Jin Abersoch

Jin Crefft Cymreig
Cysylltwch â ni

Ein Jin

Pan oeddem yn bwriadu creu ein jin, roeddem am gipio harddwch a natur Abersoch a'r cyffiniau. Mae gan y gornel hon o Ogledd Cymru atgofion arbennig i gynifer, o ymwelwyr tro cyntaf i ymwelwyr rheolaidd, a'r rhai sy'n ddigon ffodus i alw'r lle hwn adref. Felly roedd yn bwysig i ni adlewyrchu hyn yn ein jin. Gobeithiwn, lle bynnag y byddwch yn mwynhau G&T Abersoch, eich bod yn cael eich atgoffa o'r darn bach hwn o baradwys.

Botanegau

Rydym wedi cymryd ysbrydoliaeth o'r fflora ffres o amgylch Abersoch i ffurfio sylfaen ein jin. Mae Juniper wrth wraidd ein cymysgedd.Mae cyfuno nodiadau o Teim, Grug a Dail Poethion yn creu ei gymeriad unigryw. Mae'r nodiadau aromatig hyn yn cael eu cydbwyso â chroen lemwn a Erwain i roi blas adfywiol.

BATCH BACH SYDD ORAU

Mae ein wirodydd i gyd wedi'u gwneud â llaw gan ddefnyddio ein distyllbair200 litr. Mae distyllu mewn sypiau llai yn ein galluogi i gynhyrchu gwirod llyfn o ansawdd uchel. Mae'r ansawdd rydym wedi'i gyflawni yn rhywbeth rydym yn falch iawn ohono, ac yn dyst i'r ymroddiad a'r perffeithrwydd rydym yn ymdrechu'n barhaus amdano.

Y broses

Ychwanegir ein botanegau,a ddewiswyd yn ofalus i mewn i’r distyllbair a'i gadael dros nos, er mwyn sicrhau bod y proffil blas llawn yn cael ei wireddu. Y diwrnod wedyn mae'r distyllbair yn cael ei danio, gyda goruchwyliaeth barhaus, ffrwyno a blasu, er mwyn sicrhau cysondeb y gwirod.

Mae ein gwirod yn cael ei hidlo drwy greigiau gwenithfaen o'r chwarel leol. Mae hidlo drwy'r creigiau yn creu gin o glirdeb sylweddol gyda gorffeniad llyfn.

Unwaith bydd y distyllbair yn cyrraedd y tymheredd gorau posibl, rydym yn casglu'r gwirod, gan sicrhau mai dim ond o 'galon' y distyllbair y byddwn yn casglu. Mae hyn yn sicrhau cysondeb y gwirod.

Ar ôl distyllu, mae ein gwirod yn cael ei drîn gyda dŵr ffynnon Cymreig, i ddod â'r gwirod i lawr i'r 43% ABV a ddymunir. Rydym yn dilyn y dull hwn gyda manylder llwyr, i gynhyrchu'r jin crefft Cymreig orau.

Unwaith y bydd y Jin wedi'i drîn, rydym yn llenwi  ac yn labelu pob potel gyda llaw, gan ymfalchïo yn ein crefftwaith.

SUT I FWYNHAU EIN JIN

Mae G&T yn glasur di-amser, ond i fynd â'ch diod i'r lefel nesaf rydym wedi argymell y ffordd orau o weini ein Jin Abersoch. Mwynhau!

SBECTOL

Yn ddelfrydol, defnyddiwch wydr Copa de Balon. Mae siâp unigryw'r gwydr yn gwneud i'ch jin flasu'n well wrth i ddyfnder y gwydr helpu i gasglu golygfeydd botanegol y jin. Gall y gwydr ddarparu ar gyfer digon o iâ a gareg, sy'n gwella aromas y jin ac yn cadw eich diod yn oerach am fwy o amser.

LLOFNOD YN GWEINI

Dechreuwch drwy lenwi'ch gwydr gyda swm hael o iâ. Mesurwch esgid ddwbl o Gin Abersoch, 50ml, ac arllwyswch dros y rhew. Ychwanegwch at Tonic Indiaidd a'i siglo'n ysgafn gyda'i gilydd. Garnish gyda chwistrell hael o Thyme, bydd hyn yn gwella nodiadau llysieuol eich gin. Yna eisteddwch yn ôl a mwynhewch eich G&T Abersoch.

Iechyed Da!

Cysylltwch â ni

Byddem wrth ein bodd yma gennych, gallwch gysylltu â ni naill ai dros y ffôn, drwy e-bost neu drwy lenwi'r ffurflen fer

Anfon Neges